• จำนวนสมาชิก
    1,845,012
  • จำนวนเนื้อหา
    893
  • จำนวนผู้เข้าชม
    1,337,492
แย่แล้ว! หมากฝรั่งสุดหนึบติดเสื้อผ้า

undefined  

 


    สารภาพว่าในชีวิตไอน์สไตน์น้อยมีหนหนึ่งที่ยังเป็นเด็กตัวกระเปี๊ยกเลี๊ยก ตัดผมเกรียนวิ่งเถิดเทิงอยู่ในโรงเรียนอนุบาล สมัยนั้นหมากฝรั่งยี่ห้อดังที่รุ่นพี่นิยมเคี้ยวแล้วเป่าลูกโป่งโชว์หนีไม่พ้น "คิดคิดเพื่อนเคี้ยว" (เพราะยี่ห้อซิคเคล็ดมันเป่าไม่เป็นลูกโป่ง) สมัยนั้นเด็กน้อยตาดำๆ ก็ได้แต่มองรุ่นพี่ตัวโตกว่าเคี้ยวและเป่าด้วยสายตาอันละห้อยเพราะไม่ได้รับอนุญาตให้เคี้ยว เนื่องจากยังเด็กเกินไป กลัวว่าจะกลืนลงไปเหมือนกินทอฟฟี่ ก็ได้กลืนน้ำลายเอื๊อกๆ ดูคนอื่นเคี้ยวอย่างสนุกฟันสนุกกรามอย่างน่าสงสารยิ่ง

แต่เคราะห์หามยามซวยมันไม่เข้าใครออกใคร ขนาดเจ้าคุณป๊าและคุณนายแม่ห้ามมิให้ไปยุ่งกับเจ้าหมากฝรั่ง...หมากฝรั่งมันก็มายุ่งกับไอน์สไตน์น้อยอยู่ดี เรื่องมันเศร้าครับ...สมัยนั้นคงจะมีรุ่นพี่มักง่ายบางคนเคี้ยวแล้วคายแปะไว้ตามที่ต่างๆ แล้วก็แปะไว้บนเบาะรถโรงเรียนที่ไอน์สไตน์น้อยต้องนั่งกลับบ้านทุกวันด้วย ปรากฎว่ามันติดเนื้อตรงช่วงที่พ้นกางเกงออกมาก่อน หนึบหนับเหนียวหนืดมาก อารามตกใจก็เอามือไปแกะ ยิ่งแกะยิ่งยุ่ง อีทีนี้ติดไปทั่วตัวเสื้อผ้าหน้าผม

กลับบ้านไปด้วยสภาพลูกหมีตกกระป๋องชานหมากฝรั่ง เจ้าคุณป๊ากะคุณนายแม่ได้แต่อึ้ง ก่อนจะจับแก้ผ้าเอาน้ำมันก๊าดทาถู ทาถู มันก็หลุดออกแหละครับ แต่ตัวงี้เหม็นน้ำมันตลบอบอวลไปสามบ้านแปดบ้าน เป็นประสบการณ์ยอดแย่ที่ฝังใจจำนานมาหลายสิบปี...ก็บอกแล้วเรื่องมันเศร้า

แต่ทุกวันนี้มีหนุ่มเนิร์ด-สาวหนอนสมองใสเต็มโลกกลมๆ ใบนี้ครับ ไอน์สไตน์น้อยแอบไปรู้มาว่า วิธีแก้ปัญหาหมากฝรั่งติดเสื้อผ้าง่ายๆ ไม่เหม็น ไม่ฮาร์ดคอร์เหมือนผู้สูงอายุที่บ้านทั้งสองท่านของไอน์สไตน์น้อยทำได้แก่...แถ่น แทน แท้น...


เสื้อตัวไหนติด กางเกงตัวไหนเลอะ ถ้าคุณใช้ตู้เย็นประหยัดไฟเบอร์ห้าตู้ใหญ่ที่มีช่องฟรีซใหญ่ โยนมันเข้าไปเลยครับ เสื้อหรือกางเกงที่ติดหมากฝรั่ง แช่ไว้ 15-20 นาที หรือซักครึ่งชั่วโมงก็ได้ เอาออกมา หมากฝรั่งเหนียวหนึบนั้นจะโดนความเย็นกลายสภาพเป็นหมากฝรั่งที่แข็งขึ้นและไม่เหนียวครับ จากนั้นก็ใช้มือดึงออกสบายๆ เป็นอันเสร็จพิธี เสื้อผ้าตัวสวยไม่พัง

แต่ถ้าเกิดมหาซวยอย่างไอน์สไตน์น้อยที่โดนติดทั้งตัวทั้งเสื้อ อย่าเหวี่ยงตัวเองเข้าไปนอนในตู้เย็นนะครับ แค่เอาน้ำแข็งมาถูๆ ตรงที่ติดหมากฝรั่งก็ออกเหมือนกัน เพราะหมากฝรั่งโดนน้ำแข็ง ความเย็นจากน้ำแข็งจะทำให้หมากฝรั่งแข็งขึ้นและแกะออกง่ายเหมือนกันครับ

เติมเต็มอาหารสมอง อัพเดททุกวันกับKnowledge Guru ที่ http://knowledge.truelife.com/

View 894
SUGGESTION
Comments